Điều kiện tham gia chương trình Du học Nhật Bản , Hàn Quốc là gì ?

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc hiện nay được học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia, phần lớn là chương trình du học tiếng. Tức là: sang đó học 1 năm 3 tháng đến 2 năm tiếng sau đó học lên chuyên môn (nghề, cao đẳng, đại học). 

Phần 1: ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe, cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

  • Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
  • Số năm trống không quá 3 năm;
  • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.0
  • Hạnh kiểm: khá, tốt;
  • Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
  • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

II – ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT

Là một trong những đối tác du học uy tín của rất nhiều trường Nhật ngữ, Cao đẳng – Đại học tại Nhật Bản; mỗi năm TDS luôn có các chương trình du học và học bổng du học đặc biệt chỉ dành riêng cho ứng viên tại TDS. Mời các bạn tham khảo : Chương trình học bổng đặc biệt

****************************************************

PHẦN 2: ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC:

I. NHỮNG ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC CHUNG:

Theo đó, tiêu chuẩn du học Hàn Quốc mới nhất 2019 như sau:

– Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

– Học Cao đẳng/ Đại học: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, dưới 24 tuổi.

– Học Cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.

II. CHI TIẾT ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC:

Điều kiện du học tiếng Hàn:

Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua. Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 3 năm.
  • Ba năm cấp 3 điểm tổng kết trung bình không dưới 6,0.
  • Cần có bằng trung cấp, hoặc đại học, hoặc cao đẳng bổ sung nếu học sinh tốt nghiệp cấp 3 quá lâu. Tính từ ngày tốt nghiệp, thời điểm tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp cũng không quá 03 năm.

III. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐỂ ĐI DU HỌC HÀN QUỐC:

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc dù bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào. Lẽ dĩ nhiên, “xứ sở kim chi” cũng không là ngoại lệ.

Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học mà thời hạn gửi sổ tiết kiệm và số tiền trong sổ tiết kiệm ở ngân hàng cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

➤ Với visa du học Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 15 nghìn USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng.

➤ Với visa du học tiếng: Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10 nghìn USD; Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.

Ngoài ra, nếu còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ, của gia đình. Các giấy tờ chứng minh bao gồm: bản theo dõi nộp thuế; giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/ tháng) …

Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.

Tin Liên Quan