DU HỌC HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH GÌ?

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì là câu hỏi của đại đa số các bạn quan tâm và có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Vậy để trả lời câu hỏi này công ty TDS sẽ giới thiệu đến cho các bạn những ngành học được lựa chọn nhiều ở Hàn Quốc.

 

Việc xác định ngành học đúng với sở thích, khả năng cũng như định hướng của bản thân và gia đình là điều rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt khi đã xác định chọn hướng đi du học Hàn Quốc thì việc chọn ngành học càng quan trọng hơn để giúp bạn có được một tương lai tốt đẹp hơn.

1. Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Kết quả hình ảnh cho Ngành quản trị khách sạn

– Với nhiều danh làm thắng cảnh, những văn hóa độc đáo, nhiều lễ hội truyền thống đầy bản sắc dân tộc… Hàn Quốc được lựa chọn là điểm dừng chân của rất nhiều du khách quốc tế. Do đó, ngành quản trị khách sạn và du lịch đang được bộ giáo dục Hàn Quốc đẩy mạnh đào tạo. Nếu theo học ngành này, cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp khá cao.
– Nếu trở về Việt Nam với ngành quản trị khách sạn và du lịch bạn cũng dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành của mình.
– Với khóa học này bạn sẽ học được những kỹ năng cơ bản cũng như chuyên sâu về quản trị. Với những bạn trẻ thích được đi nhiều nơi, khám phá nhiều nét văn hóa trên thế giới cũng nên chọn ngành du lịch lữ hành. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc ngành du lịch để có thêm thông tin chi tiết về ngành quản trị khách sạn và du lịch nhé.

2. Ngành Quốc tế học

 

quoc-te-hoc

Ngành quốc tế học

 

Quốc tế học là ngành học được đầu tư trọng điểm không chỉ ở Châu Âu, Mỹ mà còn là ở Châu Á vì tính đa dạng của nó trong vấn đề toàn cầu hóa. Mặc dù đặc trưng của Khoa Quốc Tế là tập trung nhiều vào Quan hệ quốc tế và Ngoại giao, ngày nay, ngành học này còn mang tính chất “khu vực hóa” vì các nước thường tập trung vào quan hệ của nước đó đối với môi trường quốc tế. Nếu du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ Hàn – Mỹ, các vấn đề trong chính trị và ngoại giao của Hàn Quốc cũng như chiến lược phát triển của một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc

3. Ngành kỹ thuật
Đây cũng là một ngành khá Hot tại Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện này ở những quốc gia đang phát triển, ngành kỹ thuật đang thiếu nhiều lao động. Chính vì vậy, theo học ngành này cơ hội việc làm tại Hàn Quốc của bạn khá cao bởi công ty nào cũng cần có ít nhất 1 kỹ thuật viên.
Bạn không nên tìm những chuyên ngành cao siêu, chỉ tập trung vào những chuyên ngành thực tế gắn liền với cuộc sống thường ngày. Ngành kỹ thuật cũng có rất nhiều chuyên ngành con, nên các bạn sẽ được thoải mái lựa chọn theo sở thích, năng lực và niềm đam mê.

4. Ngành Công nghệ thông tin

 

Ngành công nghệ thông tin