Lên kế hoạch tìm hiểu thông tin

  Có rất nhiều các bạn sinh viên chưa biết phải chuẩn bị những gì, tìm hiểu thông tin quy trình làm hồ sơ du học như thế nào và lên kế hoạch ra sao? Có quá nhiều thứ bạn phải chuẩn bị. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Tư vấn Du học, Công ty Tư vấn Du học TDS xin gửi đến các bạn bài viết này giúp các bạn nhanh chóng thực hiện ước mơ du học của mình.

1. Lập Kế Hoạch Du Học Rõ Ràng

Du học Nhật Bản không phải là mục đích cuối cùng, nhưng đó là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Do đó, bước đầu tiên trong Quy trình du học Nhật Bản chính là các bạn phải xác định rõ mục đích và mục tiêu du học để tránh lãng phí thời gian cũng như tiền bạc.

– Tại sao bạn chọn du học Nhật Bản? Mục đích du học Nhật Bản của bạn là gì?

– Khi du học Nhật Bản bạn sẽ ở đâu, sẽ học ở trường nào?

– Bạn sẽ học trong bao lâu và cần chi phí khoảng bao nhiêu?

– Bạn muốn học gì? Chọn chuyên ngành gì?

– Khi nào bắt đầu?

2. Xác Định Chi Phí Du Học Nhật Bản

Bạn cần xác định xem sẽ dành khoảng bao nhiêu tiền dành cho việc Du Học Nhật Bản cũng như liệt kê càng cụ thể càng tốt từng khoản phí cho việc du học Nhật Bản. Tổng quan chi phí du học Nhật Bản được chia làm 4 phần chính:

  • Chi phí làm thủ tục, hồ sơ trước khi du học
  • Chi phí xin Visa, mua vé máy bay qua Nhật
  • Học phí và phí ký túc xá
  • Chi phí sinh hoạt sau khi qua Nhật

Cụ thể, bạn có thể xem thêm tại bài viết Tổng quan chi phí trước và sau du học Nhật Bản:……… 

3. Học tiếng Nhật

Khi làm hồ sơ du học Nhật Bản, giấy tờ cần thiết đầu tiên bạn cần phải có là 1 giấy chứng nhận học tiếng Nhật và 1 chứng chỉ tiếng Nhật (Bạn phải vượt qua kỳ thi tiếng Nhật mới được cấp chứng chỉ).

–   Cấp độ năng lực trong tiếng Nhật hiện nay được chia làm 5 cấp chuẩn gọi là N1, N2, N3, N4, N5. Trong đó thì N5 là cấp độ thấp nhất, cấp độ dành cho người mới bắt đầu học.

–  Thông thường nếu bạn học chương trình cấp tốc (Tuần học 5 buổi, mỗi buổi học 3 tiếng) thì trong khoảng 3 tháng (Học qua 25 bài giáo trình Minna No Nihongo) thì bạn hoàn toàn có thể đi đỗ được cấp độ N5, học tầm 6 tháng (hết 50 bài giáo trình Minna No Nihongo) thì bạn sẽ thi đỗ được N4.

–  Tuy nhiên khi làm hồ sơ du học Nhật Bản thì bạn chỉ cần đạt cấp độ N5.

4. Xác định thời điểm du học

Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh vào: Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7 và Tháng 10. Trong đó:

Kỳ tuyển sinh chính: Tháng 4 và Tháng 10

Kỳ tuyển sinh phụ: Tháng 1 và Tháng 7

Thời điểm du học Nhật Bản của 4 kỳ trong bảng dưới đây được ước tính dựa theo thời gian đào tạo tiếng Nhật cấp tốc tại TDS đối với những bạn chưa học tiếng Nhật bao giờ. Thời gian đào tạo khóa cấp tốc N5 trong khoảng 3 tháng.


Tại đất nước mặt trời mọc , tháng 4 sẽ là bắt đầu một năm học mới( đây cũng là kỳ chính của các du sinh viên tại Nhật Bản ).

5. Chuẩn Bị Hồ Sơ, Đăng Ký Nhập Học                        

Hồ sơ học viên cần chuẩn bị gồm:

                                                                                               

Tin Liên Quan