Thời gian học tập tại Nhật Bản & Hàn Quốc như thế nào?

Nhiều bạn trẻ có ý định đi Du học Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng lại không biết “thời gian đi du học nhật bản bao lâu”.. Sau đây chúng tôi sẽ thông báo chi tiết về tổng số thời gian học tiếng từng chương trình ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

1.Thời gian học tập tại Nhật theo các chương trình du học

Thời gian du học Nhật Bản dài hay ngắn là tùy vào mục đích đi du học của mỗi người. Trước hết bài phải hiểu rõ thời gian học trong các các cấp bậc học tại các trường học của Nhật Bản

  • Học dự bị (học tiếng trước rồi chuyển lên học chuyên ngành): 4 – 6 tháng
  • Học tiếng tại trường Nhật ngữ: 1 năm 3 tháng – 2 năm
  • Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): 1,5 – 2 năm
  • Hệ cao học : 3 năm
  • Hệ đại học: 4 năm

2.Để học đại học tại Nhật cần bỏ ra 6 năm du học Nhật Bản

Một trong những điều kiện  để có thể theo học trường đại học ở Nhật  chính là cần  đạt trình độ tiếng Nhật N2  trở lên. Vì vậy, muốn học tiếp đại học thì cần: 2 năm học trườn tiếng + 4 năm học đại học = 6 năm.

3.Học tiếp lên trường Senmon ( học nghề) thời gian du học từ 4 – 6 năm

Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề ở Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, Senmon gakko là một trong những lựa chọn đáng chú ý của du học sinh Việt Nam. Các chương trình đào tạo vô cùng đa dạng từ y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, âm nhạc, thể thao, thời trang, ngôn ngữ,…

Người hoàn thành các khóa học ở Senmon Gakko sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”. Đối với chương trình đào tạo chuyên gia thì thời gian là  2 năm trở lên. Đối với chương trình đào tạo chuyên gia cao cấp thì thời gian là 4 năm trở lên. Tính cả thời gian học tiếng 2 năm đầu nữa thì tổng thời gian học lên senmon gakko là từ 4 – 6 năm. Người được chứng nhận là chuyên gia cao cấp xem như tương đương với tốt nghiệp đại học.

4.Trường hợp làm việc lâu dài lại Nhật Bản ( 2 năm > Vĩnh trú)

Tốt nghiệp trường tiếng xong làm việc tại các doanh nghiệp của  Nhật Bản của là cách nhiều người chọn. Bạn sẽ được chuyển từ visa du học sang visa lao động, về cơ bản thời hạn visa phụ thuộc vào thời hạn làm việc. Nếu trở thành nhân viên chính thức visa của bạn sẽ là vô hạn tại Nhật – đương nhiên định kì vẫn phải đi xin visa nhé. Chính vì vậy có thể nói,  visa du học Nhật Bản  không có thời hạn, thời gian du học dài hay ngắn là do quyết định của bạn.

5.Trở về nước sau khi học xong trường tiếng Nhật ( 1 năm 3 tháng – 2 năm)

Nếu du học sinh muốn trở về nước ngay sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật thì chỉ mất  tối đa là 2 năm. Nhưng có rất ít bạn trẻ lựa chọn đến Nhật học tập và tìm cơ hội làm việc với mức đãi ngộ tốt mà lại muốn quay về nước ngay sau 2 năm học tiếng Nhật. Hầu hết các bạn đều dự tính cho mình  những kế hoạch học cao lên hoặc chuyển đổi visa lao động để có thể chuyên tâm cho mục đích chính của mình.

6.Chương trình du học tiếng ( có thời gian học tối đa là 2 năm )

 Trong đó thời gian học tùy thuộc vào kỳ nhập học như sau:

  • Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (kỳ chính): Thời gian học tối đa 2 năm.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời gian học tối đa 1 năm 9 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời gian học tối đa 1 năm 6 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời gian học tối đa 1 năm 3 tháng.

Chú ý: Tất cả các chuyên ngành trên nếu học hết số thời hạn như trên mà chưa tốt nghiệp thì có thể xin gia hạn visa được thêm tối đa 2 năm để học tiếp. Nhưng các trường hợp này phải được sự đồng ý của nhà trường. Đây không được coi là thời hạn học cố định, vì có trường hợp không gia hạn visa được (các trường hợp này đa số là đã vi phạm pháp luật 1 lần ở Nhật (chưa bị khởi tố hình sự) và bị cảnh sát bắt).

Tin Liên Quan